CÁCH VỆ SINH THANG MÁY TẢI HÀNG

CÁCH VỆ SINH THANG MÁY TẢI HÀNG

Thang máy là phương tiện vận chuyển phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bên cạnh vệc phục vụ con người di chuyển thì cũng có loại thang máy chuyên vận chuyển hàng hóa – thang máy tải hàng. Việc sử dụng thang máy tải hàng và vệ sinh thiết bị này không phải ai cũng chú ý. Để thang máy tải hàng hoạt động bền bỉ, chúng ta cần bảo trì và vệ sinh thang máy thường xuyên. Sau đây, thang máy Phúc Đại Lộc xin cung cấp đến các bạn một số thông tin về vấn đề này:

Thang máy tải hàng phục vụ đắc lực cho công việc vận chuyển trong các nhà máy, xí nghiệp… 

Đặc điểm của thang máy tải hàng là cabin rộng rãi, chắc chắn, giới hạn trọng lượng tương đối lớn để đảm bảo được công việc vận chuyển hàng hóa của con người. Đa phần, hàng hóa vận chuyển bằng thang máy là những hàng hóa dễ vỡ, nặng, hóa chất độc hại hoặc phải vận chuyển lên tầng cao để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng của hàng hóa. Một số công xưởng, nhà máy cũng sử dụng thang máy để tải hàng, song thiết kế của thang ở những nơi này thường đơn giản hơn, bao xung quanh bằng khung sắt, có thanh ngang để vận chuyển những khối hàng lên trên tầng gác.

Chúng ta cần phải chú ý khâu vệ sinh, bảo dưỡng cho thang máy tải hàngtheo những gợi ý sau:

– Quét dọn sạch sẽ xung quanh khu vực thang và trong cabin thang máy. Quá trình tải hàng hóa có thể gây bụi bẩn hoặc những mảnh vụn rác thải, do đó cần phải kiểm tra thường xuyên cabin thang để kịp thời quét dọn, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của thang. Việc giữ gìn sạch sẽ không gian thang tải hàng cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào chất lượng cũng như tuổi thọ của thang.

–  Giữ cho rãnh trượt cửa (sill) luôn sạch, tránh rác bẩn làm kẹt.

–  Vệ sinh sàn cabin sạch sẽ sau mỗi ngày làm việc.

– Nguồn điện và diện tích xung quanh khu vực lắp đặt thang tải hàng cũng nên được quan tâm. Chúng ta cần phải tạo diện tích rộng và thoáng cho nơi lắp đặt thang máy, để tránh gây ra những tai nạn ngoài ý muốn. Hơn nữa, với sức tải hàng hóa nên cần phải sử dụng đúng và nguồn điện ổn định. Lưu ý nên tránh khu vực gần nguồn nước để bảo đảm an toàn cho thang máy và cả con người.

–  Các tấm vách cần phải lau khi có hiện tượng bụi bẩn bám nhiều. Với các vách làm bằng inox, khi vận chuyển hàng hóa nên hạn chế va đập, tránh trường hợp móp méo gây mất thẩm mỹ (mặc dù thang máy tải hàng thường không yêu cầu cabin phải đẹp).

– Bảo trì thang máy thường xuyên, kiểm tra các bộ phận của thang máy để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt. Vì những khối hàng có trọng lượng lớn, thang phải làm việc liên tục và nặng nên cần chú ý đến khâu bảo dưỡng cho các thiết bị trong thang máy, đặc biệt là máy kéo. 

Cần bảo trì, vệ sinh thang máy tải hàng thường xuyên để vận hành ổn định và bền bỉ.

Thang máy là phương tiện vận chuyển đắc lực của con người trong các tòa nhà cao tầng hay nhà máy, xí nghiệp. Thang máy tải hàng giúp giảm chi phí nhân lực, nhân công trong quá trình vận chuyển. Thang máy tải hàng giúp công việc vận chuyển chở lên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn. Chính vì thế, mỗi người khi sử dụng thiết bị này cần có ý thức bảo vệ và vệ sinh thang máy đúng cách.

Hy vọng với bài viết trên đây, thang máy Phúc Đại Lộc đã cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề bảo trì thang máy tải hàng.

Chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần Thang Máy Phúc Đại Lộc
VPDĐ: F9/8T9/1 Ấp 6,  Hương Lộ 80B, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP.HCM
Mail: thangmayphucdailoc@gmail.com

Hotline: 0978 868 938